Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phường An Đông khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường
Ngày cập nhật 03/06/2024

          Chiều 02/6/2024, tại bể bơi thuộc chung cư Nêra Garden, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường An Đông phối hợp với Trường Tiểu học số 1 An Đông và Ban quản lý khu nhà ở Nêra Garden  tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Đông.

                   Lớp học bơi miễn phí năm nay có 15 em tham gia, được chia làm 2 ca (sáng và chiều) liên tục các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Dự kiến sau 15 buổi dạy kết thúc các em sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội như: làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa; cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ… Mục tiêu của lớp học là đạt tỷ lệ 100% học viên đều biết bơi cơ bản. 

          Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Đắc Ái - Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định: "Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho các em; đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Chương trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của phường trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, giúp các em có thêm các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng chống đuối nước ở trẻ em".

          

           

         

          Tại lễ khai mạc, Hội LHPN phường phối hợp Ban chỉ đạo hoạt động hè trao tặng 15 bộ đồng phục bơi cho các em.

          Bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đến Ban tổ chức chương trình, em Nguyễn Ngọc Diệu - đại diện cho 15 em học viên:“Từ rất lâu, cháu rất mong muốn mình có thể học bơi, để có thể tự tin nếu không may khi rơi xuống nước cháu vẫn bảo vệ được chính bản thân mình… nhưng do điều kiện gia đình khó khăn, bố mẹ vất vả cũng chỉ đủ để chi phí hằng ngày nên ước muốn vẫn mãi trong trí tưởng tượng thôi! Hôm nay, được các bác, các cô chú của phường quan tâm, giờ giấc mơ đó của cháu đã được thực hiện. Cháu thật sự rất vui lắm! Cháu chân thành cảm ơn!”

                    Bằng trách nhiệm và tình yêu thương, mong rằng thời gian đến, sẽ có nhiều hơn nữa các lớp học như thế này được mở ra để các em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia. Sự vui tươi, mạnh khỏe và an toàn của các em chính là niềm vui, hạnh phúc của gia đình và toàn xã hội./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 798.634
Truy cập hiện tại 57