Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG BỐ FESTIVAL HUẾ 2024 VÀ TÁI HIỆN LỄ BAN SÓC TRIỀU NGUYỄN
Ngày cập nhật 28/12/2023
Thời gian: 8h00 ngày 01/01/2024
 
🎯 Địa điểm: Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế
 
📌 Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT) và livestream trên các nền tảng mạng xã hội.
 
------------------------
🌺Hoạt động Công bố Festival Huế 2024 và Lễ hội sân khấu hóa tái hiện Lễ Ban sóc triều Nguyễn sẽ là chương trình khởi động Festival Huế 2024 định hướng tổ chức lễ hội bốn mùa. 
 
🌺Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối năm Âm lịch và được tổ chức quy mô vào đầu triều Minh Mạng. Người Việt xưa lấy kinh tế nông nghiệp làm trọng, nên quyển lịch đối với đời sống con người có ý nghĩa rất đặc biệt: xem lịch để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ, xem lịch để biết sự thay đổi tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai. Lịch được tiến vào Hoàng cung để cho Hoàng gia dùng, được phát cho các quan ở Kinh thành, ở các địa phương và phân phát lại trong dân chúng sử dụng. 
 
🌺Tái hiện lễ Ban Sóc là tái hiện tinh thần nhân văn của người xưa và là dịp để du khách, người dân cùng trải nghiệm với di sản Cố đô Huế trong ngày đầu năm mới.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 798.825
Truy cập hiện tại 70