Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

ĐÓN CHỜ NHỮNG ĐIỀU MỚI LẠ TẠI FESTIVAL NGHỀ TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 9 - 2023
Ngày cập nhật 19/04/2023

Nối tiếp thành công của 8 kỳ Festival Nghề truyền thống, Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 9 - 2023 được kỳ vọng có nhiều thay đổi mới lạ, sáng tạo, đặc sắc, là nơi hội tụ “Tinh hoa nghề Việt”.

“BÀN TAY NGƯỜI THỢ”

THẮP LỬA NGHỀ TRUYỀN THỐNG TRONG LỄ KHAI MẠC

Đến với chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc diễn ra tối 28/04/2023 tại sân khấu Quảng trường trước trường Quốc Học, người xem sẽ được chiêm ngưỡng những màn nghệ thuật đặc sắc được thiết kế, dàn dựng theo một câu chuyện xuyên suốt mang tên “Bàn tay người thợ” dưới sự chỉ đạo của Đạo diễn Lê Quốc Vinh. Thủ pháp để kết nối câu chuyện sẽ là âm nhạc và vũ đạo được sáng tạo mới dựa trên âm hưởng chủ đạo của âm nhạc Huế, nhưng trên tiết tấu hiện đại và mới mẻ. Phần âm nhạc do nhạc sỹ Trí Minh đảm nhiệm, kết hợp chỉ đạo nghệ thuật là NSUT Trần Ly Ly cùng hai biên đạo trẻ Phạm Quỳnh Dương, Tống Mai Len. Tham gia chương trình sẽ có các nghệ sỹ được yêu thích như Ban nhạc Bức Tường, ca sỹ Đông Hùng, Bảo Trâm, Sơn Thạch, nghệ sỹ cello Đinh Hoài Xuân, nhà thiết kế - nghệ nhân áo dài Huế Đặng Viết Bảo. Bên cạnh đó, sẽ có sự xuất hiện của ngôi sao khách mời Hàn Quốc Bobby Kim.

 

Một dấu ấn mới và cũng là điểm khác biệt trong đêm khai mạc, đó là hình tượng ngọn lửa nghề truyền thống sẽ được thắp lên bởi các nghệ nhân thế hệ đi trước. Họ sẽ truyền tinh thần ngọn lửa nghề này cho các nghệ nhân thế hệ tiếp theo trong chương trình Bế mạc với chủ đề “Truyền lửa”, tối 5/5/2023. Ngọn lửa cũng là một sáng tạo thủ công tuyệt mỹ hình hoa sen, do nghệ nhân Đỗ Hữu Triết chế tác bằng nghệ thuật pháp lam, mang ý nghĩa văn hoá đặc sắc của Kinh thành Huế. Điểm đặc biệt của sân khấu khai mạc năm nay sẽ khác với bất cứ sự kiện nào từng diễn ra ở Bia Quốc học hay cổng trường Quốc học, đó là sân khấu được trải dài từ Bia Quốc học sang cổng trường và hoàn toàn mở, sử dụng thực cảnh hiện hữu, không lắp đặt thêm các cấu kiện ảnh hưởng đến vẻ đẹp tuyệt tác của hai công trình mang dấu ấn lịch sử Huế.

 

                                          ĐA SẮC MÀU TRONG CHƯƠNG TRÌNH

                         GIAO LƯU NGHỆ THUẬT TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 798.561
Truy cập hiện tại 56