Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

𝐓𝐔𝐀̂̀𝐍 𝐂𝐀𝐎 Đ𝐈𝐄̂̉𝐌 𝐓𝐔𝐘𝐄̂𝐍 𝐓𝐑𝐔𝐘𝐄̂̀𝐍 𝐇𝐔̛𝐎̛́𝐍𝐆 𝐃𝐀̂̃𝐍 𝐍𝐆𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝐃𝐀̂𝐍 𝐂𝐀̀𝐈 Đ𝐀̣̆𝐓 𝐌𝐀̃ Đ𝐈̣𝐍𝐇 𝐃𝐀𝐍𝐇 Đ𝐈𝐄̣̂𝐍 𝐓𝐔̛̉ 𝐕𝐍𝐄𝐈𝐃.
Ngày cập nhật 08/04/2023

Ngày 18/7/2022 Cục Cảnh sát QLHC về TTXH-Bộ Công an đã công bố ứng dụng VNeID (ứng dụng định danh điện tử) chính thức được đưa vào hoạt động. Ứng dụng VNeId gắn với sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử đã được đưa lên 02 kho ứng dụng AppStore (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android). Đây là ứng dụng rất quan trọng và thiết thực đối với công dân, khi công dân sử dụng ứng dụng VNeId đã tích hợp nhiều giấy tờ tùy thân như thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, đăng ký xe, giấy phép lái xe… đều hiển thị trên ứng dụng. Công dân đã đăng ký thành công ứng dụng VNeID có thể sử dụng để chứng minh nhân thân và thực hiện các giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chuyển tiền…mà không cần xuất trình CCCD gắn chíp điện tử cũng như không cần mang giấy tờ, công dân chỉ cần mang theo điện thoại thông minh có thể truy cập mạng. Thông tin công dântrên ứng dụng VNeIDđược bảo mật, không thể giả mạo, chính xác và duy nhất do thông tin được xác thực từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là dữ liệu gốc được Chính phủ giao cho Bộ Công an quản lý.

Định danh điện tử có 2 mức độ, tài khoản mức độ 1 sẽ bao gồm các thông tin: Số định danh cá nhân (cũng chính là số CCCD công dân đang sử dụng), họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ảnh chân dung; Tài khoản mức độ 2: Bổ sung thêm dấu vân tay của chủ tài khoản và tích hợp các loại giấy tờ.

Điều kiện để cài đặt ứng dụng VNeID là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đang dùng điện thoại thông minh có sim chính chủ và đã được cấp CCCD gắn chíp. Đối với công dân không có điện thoại thông minh có thể mượn điện thoại để đăng ký cài đặt ứng dụng VNeID.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 664.444
Truy cập hiện tại 52